TIN TỨC

Bất Động Sản vẫn là Kênh trú ẩn an toàn bất chấp Covid-19

Tóm tắt nội dung

Thị trường bất động sản từng khuấy đảo ở thời điểm đầu 2021 với các cơn sốt diễn ra khắp cả nước, hiện đang lặng sóng bởi đợt bùng phát covid-19 lần thứ 4. Liệu bất động sản có còn là kênh đầu tư tốt, kênh trú ẩn an toàn trong mùa dịch.

Dịch Covid-19, Từ khủng khoảng đến cơ hội

Dịch Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường bất động sản khiến tâm lý nhiều nhà đầu tư dao động.
Không chỉ riêng lĩnh vực bất động sản bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh mà các lĩnh vực khác đều trong trạng thái tạm dừng để điều chỉnh, chờ diễn biến tiếp theo của dịch.

Theo đánh giá của các chuyên gia tài chính, những khó khăn ở hiện tại chỉ xảy ra trong thời gian ngắn và không ảnh hưởng nhiều đến dài hạn bởi bđs từ trước đến nay vẫn luôn được xem là kênh “ăn chắc mặc bền” do nhu cầu là luôn luôn hiện hữu dành cho các gia đình trẻ muốn an cư, kèm theo đó là tâm lý tài sản để lại cho thế hệ sau.

Người đầu tư thận trọng hơn trong việc xuống tiền đầu tư, chính vì thế những dự án có pháp lý rõ ràng, vừa khai thác kinh doanh, vừa là tài sản để dành lại “có giá” hơn trong thời điểm này.

Biểu hiện đó là, những đợt Covid-19 trước đó, giá Bất động sản vẫn tăng lên ở nhiều phân khúc, thậm chí là trở thành một cơn sốt tại thời điểm đầu 2021.

Tại sao bất động sản vẫn là kênh đầu tư sáng giá

Giá tăng dù thanh khoản giảm

Đợt dịch covid bùng phát cuối tháng 04/2021, là đợt dịch nặng nền nhất so với 3 đợt trước đó.
Đợt dịch này vô tình đẩy thị trường Bất động sản vào tình thế khó khăn, vậy nhưng bất chấp thách thức đó, giá bất động sản vẫn tăng mạnh.

Theo báo cáo của Savills Việt Nam trích dẫn, đây là quý thứ 10 liên tiếp giá bán bất động sản tiếp tục tăng. Ngay tại thành phố Hồ Chí Minh, có gần 40% dự án sơ cấp ghi nhận mức giá bán tăng 15% trong quý và giá trong giai đoạn mới dự kiến đạt mức tăng 10% so với giai đoạn trước.

dòng tiền vào bất động sản
Dòng tiền đi vào Bất Động Sản đến từ đầu tư và đầu cơ

Giá bất động sản tương lai cũng đang phải đối mặt với áp lực phải tăng giá bởi hàng loạt các yếu tố sau: khung giá đất cao ở mỗi khu vực đều tăng, giá đền bù mặt bằng cao, kèm theo đó là chi phí vật liệu xây dựng cung tăng khoảng 50% (đây lại là yếu tố chiểm tỉ trọng 50% giá thành đầu vào Bất Động Sản).

Xu hướng dòng tiền đổ vào bất động sản

Theo báo cáo thị trường mới nhất của batdongsan.com.vn cho thấy, bất chấp những tác động nặng nề và tiêu cực của đợt dịch covid-19 gây ra, mức độ quan tâm đến bất động sản vẫn cao nhất trong những năm qua. Theo như báo cáo thì tỉ lệ này tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái, cụ thể:

  • Sau đợt dịch lần 1 mức độ quan tâm tới thị trường tăng 306%
  • Sau đợt dịch lần 2 mức độ quan tâm tới thị trường tăng 62%
  • Sau đợt dịch lần 3 mức độ quan tâm tới thị trường tăng 378%

Ngoài ra, các số liệu cũng chỉ ra, mặc dù tổng cầu cao nhưng cầu thực giảm (biểu hiện là số lượng giao dịch giảm) mà chủ yếu là các cầu đầu tư hoặc đầu cơ thị trường.

Ông Nguyễn Văn Đính (Tổng Thư ký Hội Môi Giới Bất Động Sản Việt Nam) cho biết: yếu tố tác động thêm đó là một lượng lớn dòng tiền từ các lĩnh vực khác như chứng khoán, ngoại hối,… Chính điều này cho thấy Bất động sản vẫn là một kênh đầu tư tiềm năng và bền vững lâu dài.

background hồ tràm complex 500x328
Dòng tiền đang dần đổ về Bất Động Sản

Theo ông Nguyễn Thọ Tuyển (chủ tịch BHS Group) cho biết: Do tác động của Covid-19, lãi suất ngân hàng xuống thấp, việc đầu tư vào các kênh khác khá rủi ro nguy hiểm, chính vì thế mà xu hướng dòng tiền đổ về bất động sản. Nhiều nhà đầu tư nên hết sức tỉnh táo và nâng cao sự hiểu biết về pháp lý khi đầu tư bất động sản nếu muốn đây là một kênh đầu tư an toàn.

Bất động sản có phải là kênh trú ẩn an toàn không?

Kênh đầu tư Bất Động Sản có phải là nơi trú ẩn an toàn của dòng tiền hay không phụ thuộc vào chính người tham gia thị trường ở việc trang bị cho mình những kiến thức và năng để lựa chọn sản phẩm phù hợp với tài chính.

Một nguyên tắc nữa đó là dù bạn đầu tư bất kỳ hình thức hay phân khúc bất động sản nào cũng cần phải nghiên cứu kỹ và xác định được tiềm năng phát triển của các Bất động sản đó trong tương lai.

Theo giới chuyên gia nhận định, nguồn cung trong 2 năm vừa rồi giảm dẫn đến thị trường bất động sản trong 2 năm tới đây sẽ rơi vào tình trạng khan hiếm, thúc đẩy giá tăng, là cơ hội đầu tư tốt dành cho các nhà đầu tư.

Chính vì thế các nhà đầu tư có nguồn tài chính tốt có thể cân nhắc, lựa chọn các sản phẩm dự án bất động sản có tính minh bạch và pháp lý rõ ràng của những chủ đầu tư bất động sản uy tín để “xuống tiền”, nhằm sở hữu lợi thế lớn khi thị trường lấy lại đà tăng trưởng và tăng giá trị tài sản một cách hiệu quả nhất!

Các dự án của Hưng Thịnh đáng đầu tư trong mùa dịch

menu hưng thịnh
Bảng giá khuyến mãi chiết khấu 4 dự án đang “Hot Nhất” của chủ đầu tư Hưng Thịnh

Chủ đầu tư Hưng Thịnh Land

  • Nhiều năm liền đứng top nhà phát triển bất động sản Việt Nam
  • Có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển các dự án bất động sản
  • Hơn 20.000 sản phẩm
  • Đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp

Xem thêm:

Moonlight Centre Point tại Tên Lửa (Bình Tân) – Phát triển như Tên Lửa

Biên Hòa Universe Complex – Trái tim thành phố Biên Hòa

Lavita Thuận An (Bình Dương) – Sống đỉnh phồn hoa

Share on email
Email
Share on facebook
Facebook
Share on linkedin
LinkedIn
Share on skype
Skype
Share on telegram
Telegram

Trả lời

Số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai.